Trung tâm Quốc tế Đức - German International Center (GIC)

Chinh phục đại sứ quán khi phỏng vấn visa du học Đức

Bạn đang có ước mơ đi du học? Bạn đã hoàn tất các khâu từ chọn ngành học, chọn trường, đăng ký nhập học hay các thủ tục chứng minh tài chính du học Đức. Tuy nhiên, bạn lo ngại sẽ bị rớt ở bước xin phỏng vấn visa du học Đức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức để có thể xin visa du học Đức thành công.

 

 

Làm sao để phỏng vấn Visa du học Đức hình 1

Càng ngày càng nhiều người muốn có Visa du học Đức

 

Phỏng vấn du học Đức là một trong những bước quan trọng quyết định con đường phía trước cho lộ trình học của mỗi người. Tuy nhiên, Đức là một nước khá nghiêm ngặt trong việc cấp thị thực. Nhiều người nghĩ xin visa du học Đức là một việc cực khó nhưng chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và tâm lý vững vàng, mọi chuyện sẽ không quá đau đầu như bạn tưởng tượng. Bạn có thể tham khảo một vài bí quyết nhỏ trong bài viết dưới đây để có thể tự tin phỏng vấn visa du học Đức thành công.

 

1. Bí quyết phỏng vấn visa du học Đức thành công

 

Trước tiên, bạn cần biết mình sẽ phải làm gì tại để có thể vượt qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán. Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn visa du học trở thành một buổi trò chuyện thoải mái và tránh trả lời theo mẫu. Bạn có thể tham khảo cách trả lời dưới đây:

Hướng dẫn cách trả lời để phỏng vấn visa du học Đức

 

 

Làm sao để phỏng vấn Visa du học Đức hình 2

Hành trang xin visa du học Đức cần rất nhiều thứ

 

Tại buổi phỏng vấn visa du học Đức, bạn cần phải vượt qua được 3 câu hỏi chính của đại sứ quán Đức như:

  • Trình độ kiến thức: Mục đích của buổi phỏng vấn này là để đánh giá trình độ tiếng Đức cũng như kiến thức chuyên môn của bạn. Hãy trình bày cho họ biết kiến thức mà bạn đã học cũng như kế hoạch học tập trong tương lai của bạn. Bạn nên cho họ biết về chuyên ngành bạn dự định theo đuổi, việc sắp xếp thời gian học cũng như thời gian hoàn thành chương trình học. Ở câu hỏi này, bạn hãy thể hiện cho người phỏng vấn thấy rằng bạn là người độc lập và sáng tạo trong việc lập kế hoạch và sắp xếp thời gian học.  
  • Về tài chính, lãnh sự muốn biết ai sẽ hỗ trợ bạn về mặt tài chính, nghề nghiệp của người đó, thu nhập hàng tháng và các giấy tờ liên quan. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên trình bày đầy đủ các giấy tờ kinh doanh của bố mẹ, anh chị em hay bất cứ ai sẽ hỗ trợ bạn đi du học. Bạn có thể đề cập đến thu nhập của họ trong buổi phỏng vấn của mình bao gồm cả thuế, càng cao càng tốt. Hoặc hãy thể hiện với lãnh sự rằng bạn đã chuẩn bị tích cực cho việc đi du học và sẵn sàng đối diện với những khó khăn đang chờ đợi mình phía trước.
  • Dự định cho tương lai: Hãy tự tin thể hiện những dự định của mình trong câu hỏi này. Có những khóa học sau khi hoàn thành chương trình, bạn bắt buộc phải quay trở lại Việt Nam. Nếu vậy, hãy chứng minh năng lực của mình sau khi trở về có thể cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, cũng có những khóa học cho phép bạn ở lại làm việc và định cư, lúc đó con đường tiếp theo của bạn là gì? Với việc đưa ra rõ ràng ước mơ và kế hoạch sắp tới sẽ ,giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn khó khăn này.

 

2. Thủ tục cần thiết để xin visa phỏng vấn du học Đức

2.1  Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để nộp cho đại sứ quán Đức

 

Làm sao để phỏng vấn Visa du học Đức hình 3

Bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa du học Đức

 

Để có thể xin phỏng vấn visa du học Đức, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nộp cho đại sứ quán. Bạn có thể lên trang chủ của đại sứ quán tham khảo hoặc vào một số các diễn đàn lớn tìm hiểu. Thông thường, hồ sơ gồm có:

  • Hộ chiếu gốc + copy sao y nguyên cuốn (những trang có dấu)
  • 3 ảnh 3.5×4.5 trắng
  • Chứng chỉ APS bản copy
  • Giấy chấp thuận nhập học do trường tại Đức cấp hoặc có thể là giấy giữ chỗ, xác nhận ASSIT của một trường bên Đức.
  • Lý lịch theo trình tự thời gian (bắt đầu khi tốt nghiệp phổ thông, thời gian làm việc hoặc không làm việc và phải khai đủ)
  • Chứng minh tài chính: Số dư trong tài khoản Đức: 8000 eur (tài khoản này phải khóa, mỗi tháng chỉ được sử dụng trong tài khoản này tối thiểu 659 eur/ tháng)
  • Thư mời từ Đức gửi về
  • Giấy tờ cá nhân: khai sinh, cmnd, xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn

2.2 Thời hạn cấp visa du học Đức

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục xin phỏng vấn visa du học Đức, đại sứ quán sẽ cấp visa du học tạm thời cho bạn trong thời hạn là 3 tháng. Sau đó, khi sang bên Đức, tùy theo quá trình học tập cũng như chính sách của từng bang, họ sẽ cấp visa theo một thời hạn nhất định, có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn.

 

Cần nhiều bí quyết để bạn có thể phỏng vấn visa du học Đức thành công

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về kinh nghiệm xin phỏng vấn visa du học Đức. Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể tự tin để có được tấm vé đi du học Đức nhanh chóng nhất để sớm thực hiện ước mơ du học của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin phỏng vấn visa du học Đức, hãy đến với những trung tâm tiếng Đức uy tín như GIC để được nghe tư vấn đầy đủ cũng như những hỗ trợ nhiệt tình trong việc tìm kiếm một tấm vé sang Đức du học. Cánh cửa sang Đức đang mở rộng, hãy nắm lấy cơ hội để có thêm nhiều trải nghiệm cho cuộc sống của mình.

 


Các khóa học đào tạo tại GIC

Khóa học  Tiếng Đức A1

Khóa học Tiếng Đức A1

Khóa học Tiếng Đức A1 Tại Trung Tâm Quốc Tế Đức - Germaninternationalcenter GIC Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dạy tiếng Đức cho người Việt - Thời gian đào tạo nhanh chóng, Hiệu quả, Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những học viên chưa có kinh nghiệm - Hotline Hà Nội: (+84).948.183.683 - Hotline Tp. Hồ Chí Minh (+84).969.183.683

>>> Xem chi tiết
Khóa học Tiếng Đức A2

Khóa học Tiếng Đức A2

Khóa học Tiếng Đức A2 Tại Trung Tâm Quốc Tế Đức - Germaninternationalcenter GIC Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dạy tiếng Đức cho người Việt - Thời gian đào tạo nhanh chóng, Hiệu quả, Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những học viên chưa có kinh nghiệm - Hotline Hà Nội: (+84).948.183.683 - Hotline Tp. Hồ Chí Minh (+84).969.183.683

>>> Xem chi tiết
Khóa học Tiếng Đức B1

Khóa học Tiếng Đức B1

Khóa học Tiếng Đức B1 Tại Trung Tâm Quốc Tế Đức - Germaninternationalcenter GIC Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dạy tiếng Đức cho người Việt - Thời gian đào tạo nhanh chóng, Hiệu quả, Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những học viên chưa có kinh nghiệm - Hotline Hà Nội: (+84).948.183.683 - Hotline Tp. Hồ Chí Minh (+84).969.183.683

>>> Xem chi tiết
Khóa học Tiếng Đức B2

Khóa học Tiếng Đức B2

Khóa học Tiếng Đức B2 Tại Trung Tâm Quốc Tế Đức - Germaninternationalcenter GIC Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dạy tiếng Đức cho người Việt - Thời gian đào tạo nhanh chóng, Hiệu quả, Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những học viên chưa có kinh nghiệm - Hotline Hà Nội: (+84).948.183.683 - Hotline Tp. Hồ Chí Minh (+84).969.183.683

>>> Xem chi tiết

Trung tâm Quốc tế Đức - German International Center (GIC)

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà H&H, Số 209 đường Hoàng Văn Thụ, P.8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: (+84) 969.183.683

VP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Thăng Long Tower, số 99 đường Mạc Thái Tổ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 948.183.683

VP Thanh Hóa

KCN & Đô thị Hoằng Long - TP Thanh Hóa

Hotline: 0902.169.539

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học

Khu vực Miền Nam - TP. HCM
Hotline: (+84) 969.183.683
Khu Vực Miền Bắc - Hà Nội
Hotline: (+84) 948.183.683

T2-T6: 08:00 – 12:00, 13:30 – 17:30
T7: 8:00 – 12:00

Zalo
Hotline
Hotline tư vấn miễn phí: 0969183683