Trung tâm Quốc tế Đức - German International Center (GIC)
Trang Chủ Văn Hóa Đức Phương pháp học tiếng Đức Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức

Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức

Đức được xem là một trong những điểm đến tiết kiệm, có chế độ ưu đãi tốt nhất đối với du học sinh, sinh viên. Không những thế, chương trình đào tạo của Đức cũng được đánh giá là chuẩn và chất lượng hàng đầu thế giới. Do đó, nhiều bạn trẻ hiện nay rất muốn xin visa du học Đức.

Vậy quy trình phỏng vấn Visa du học Đức như thế nào? cần điều kiện gì để có thể du học Đức. Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức hình 1

Quy trình phỏng vấn du học Đức

 

1. Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa du học Đức

Trước khi được phỏng vấn, bạn phải đăng ký thông tin phỏng vấn theo website, thông tin quan trọng nhất chính là hộ chiếu và email.

Đăng ký lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận qua email. Lúc đến hẹn, bạn chỉ cần in email này ra, xuất trình ở đại sứ quán Đức. Vì việc đăng ký sẽ đăng ký với chính quyền tại Đức, do đó chỉ có thể thực hiện Online. Đại sứ quán cũng chỉ nhận những hồ sơ đã được chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Nếu bạn nộp hồ sơ không đầy đủ thì hồ sơ sẽ bị trả lại.

 

Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức hình 2

Cần đăng ký lịch phỏng vấn du học Đức trước khi được phỏng vấn chính thức

 

2. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ của những bạn du học sinh muốn du học tại Đức sẽ cần những loại giấy tờ sau:

- 2 ảnh chụp 3*4 phông trắng: Lưu ý với ảnh 3*4 cần chụp trực diện.

- Hộ chiếu: Hộ chiếu của người xin cấp visa cần phải đang trong thời gian có hiệu lực. Hãy kiểm tra rõ điều này để không tốn quá nhiều thời gian nhé.

-  Tờ khai xin cấp thị thức: Tờ khai sẽ có 2 mặt nên bạn nhớ điền đầy đủ thông tin của 2 mặt nhé. Bạn có thể lấy tờ khai trên trang chủ Đại sứ quán Đức Hanoi.diplo.de. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn chính là tờ khai chỉ có thể khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

- Bảng kết quả học tập, công tác từ khi tốt nghiệp THPT: cần chú ý ghi đầy đủ cả thời gian đi làm, không đi làm, đi học lẫn không đi học cho đến thời điểm hiện tại.

Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức hình 3

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình phỏng vấn được thuận lợi

 

 

- Bảng chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được năng lực của bạn trong khoảng thời gian bạn cư trú tại Đức. Bảng chứng minh tài chính sẽ bao gồm những giấy tờ cụ thể là:

         - Giấy bảo lãnh: Được quy định các điều 66 – 68 luật cư trú Đức. Giấy cam kết bảo lãnh sẽ được áp dụng với trường hợp có người thân ở bên Đức bảo lãnh.

         - Giấy chứng nhận có tài khoản “phong tỏa” ở ngân hàng Đức có cơ sở, chi nhánh tại Việt Nam, hoặc những ngân hàng Việt Nam có cơ sở, chi nhánh được Đức chấp nhận như Vietinbank, Vietcombank,… Số tiền tối thiểu bạn phải có trong tài khoản khoảng 8.040 Euro.

         - Giấy chứng nhận có bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền trên.

         - Chứng nhận học bổng từ một trong các trường đại học ở Đức.

         - Chứng chỉ APS (bản chính): nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và mục đích đi du học là cao học thì không cần loại giấy tờ này.

Ngoài những giấy tờ trên, bạn sẽ cần giấy báo nhập học, giấy chứng nhận đã đăng ký trước ít nhất một suất học, giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ, giấy chứng nhận khóa học tiếng Đức.

3. Nộp hồ sơ phỏng vấn visa du học Đức.

Bạn sẽ cần chuẩn bị 3 bộ hồ sơ bao gồm 1 bộ gốc, 2 bộ photo để chuẩn bị nộp để tiến hành phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ giữ lại 2 bộ hồ sơ photo kèm 60 Euro làm lệ phí, bộ hồ sơ gốc sẽ được lấy làm đối chiếu và trả lại cho bạn.

Sau vòng nộp hồ sơ, bạn sẽ được phỏng vấn để xin visa du học Đức. Quá trình phỏng vấn visa du học Đức sẽ quyết định rằng bạn có được nhận visa không.

Bạn cần tham khảo qua các câu hỏi cũng như những kỹ năng để trả lời câu hỏi một cách tốt nhất nhé.

Sau khi quá trình phỏng vấn hoàn tất, bạn sẽ được biết kết quả sau 4 tuần. Visa sẽ được cấp từ 15 – 90 ngày trước khi chuyến đi của bạn khởi hành.

Quy trình phỏng vấn Visa du học Đức hình 4

Sau 4 tuần sẽ có kết quả phỏng vấn Visa du học Đức

 

Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như các hành trang cần thiết để có thể vượt qua các quy trình phỏng vấn visa du học Đức một cách dễ dàng hơn nhé. Chúc cho ước mơ du học của bạn thành công!

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học

Khu vực Miền Nam - TP. HCM
Hotline: (+84) 969.183.683
Khu Vực Miền Bắc - Hà Nội
Hotline: (+84) 948.183.683

T2-T6: 08:00 – 12:00, 13:30 – 17:30
T7: 8:00 – 12:00

Zalo
Hotline
Hotline tư vấn miễn phí: 0969183683